Ứng dụng hoàn hảo của quy trình tự động hóa RPAVIET trong quản lý nhân sự

RPA tự động sàng lọc hồ sơ danh sách ứng viên

Ở trong các công ty, bộ phận nhân sự thường phải chịu gánh nặng rất lớn bởi nhiều quy trình thủ công, cùng với đó còn là các công việc hành chính lặp đi lặp lại. Và sẽ thật là khủng hoảng nếu như HR phải đảm đương hết tất cả mọi việc này hoàn toàn bằng phương pháp “tự thân vận động”. Nhưng RPAVIET đã ra đời và chiếm được thiện cảm của rất nhiều doanh nghiệp trong việc quản lý nhân sự.

Vậy những ứng dụng hoàn hảo của quy trình tự động hóa RPAVIET trong quản lý nhân sự là gì? Tại sao nó lại dần trở thành lựa chọn hoàn hảo của rất nhiều doanh nghiệp? Chúng ta cùng đi tìm lời giải đáp ở bài viết này nhé!

Những ứng dụng của tự động hóa RPA trong quản lý nhân sự

  •  RPA tự động sàng lọc hồ sơ và danh sách ứng viên

Giờ đây, bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian để xem qua cả tá hồ sơ ứng tuyển cũng như các mẫu đơn cho vị trí đang tuyển dụng. Với việc sử dụng tự động hóa quy trình RPA sẽ mang tới các phần mềm robot giúp thu thập tất cả các dữ liệu của ứng viên, giúp so sánh thông tin với yêu cầu công việc của doanh nghiệp.

RPA tự động sàng lọc hồ sơ danh sách ứng viên
RPA tự động sàng lọc hồ sơ danh sách ứng viên

Và đây sẽ là quy tắc để kiến thiết nên một quy trình tuyển chọn. Nhờ vậy, có thể lọc ra được những ứng viên xuất sắc nhất để thông báo và mời phỏng vấn. Trong khi đó những ứng viên không phù hợp cũng sẽ được tự động gửi đi thông báo từ chối.

  •  Tự động hỗ trợ nhân viên mới

Khi team có một động nghiệp mới tham gia, những dữ liệu từ hệ thống sẽ tự động tạo ra tài khoản cho người dùng mới, từ email cho đến quyền truy cập ứng dụng hay các thiết bị của công ty. Và khả năng tích hợp dữ liệu này là vô cùng cần thiết khi tìm ra được sự thống nhất giữa hồ sơ của nhân viên với các thủ tục của công ty nhất là khi có nhân viên mới.

Thật tuyệt vời khi RPA giúp tự động hóa quy trình để hỗ trợ nhân viên mới. Từ việc kích hoạt những mẫu cụ thể về quy tắc, quy trình làm việc, các thông tin hay tài liệu làm việc để tự động gửi cho nhân viên. Chính vì thế RPA đóng một vai trò vô cùng to lớn để hỗ trợ nhân viên mới bắt tay ngay vào công việc một cách dễ dàng mà không bị choáng ngợp hoặc làm mất thời gian của các đồng nghiệp hay nhà tuyển dụng.

  • Quản lý dữ liệu nhân viên hiệu quả

Những nhân viên mới hay nhân viên cũ và kể cả những ứng viên vừa nộp đơn xin việc đều sẽ có những dữ liệu khác nhau và đều cần phải được lưu trữ tại cơ sở dữ liệu của công ty. Và dữ liệu này sẽ bao gồm quy định của công ty, bảng lương hay chế độ phúc lợi,.. Các thông số này đều cần phải có một hệ thống lưu trữ nhất quán và chuyên nghiệp. 

Thông qua việc tự động hóa quy trình nhập – xuất dữ liệu, việc làm này sẽ cải thiện hiệu suất đáng kể so với cách làm truyền thống trước đây. Và bên cạnh đó RPA đồng thời có thể giảm thiểu được những sai sót khi nhập dữ liệu thủ công và còn đảm bảo tốt tính tương thích ngay trên nền tảng của cơ sở dữ liệu. 

  • Theo dõi sự chuyên cần của từng nhân viên

Thực tế là ở trong những doanh nghiệp càng lớn thì càng khó khăn trong việc quản lý hết các nhân viên cũng như thời gian làm việc của từng cá nhân. Và việc sử dụng một phần mềm robot có khả năng kiểm tra chéo với hệ thống tracking nhân viên là thực sự cần thiết. Nó giúp đảm bảo rằng không có một sự gian lận hay không nhất quán thì sẽ được thông báo ngay cho bộ phận quản lý nhân sự.

RPA quản lý chuyên cần của từng nhân viên
RPA quản lý chuyên cần của từng nhân viên

Và đây là phần mềm cực kì thông minh khi còn có thể khuyến nghị việc phân bổ nguồn lực lao động, đồng thời giảm thiểu sự gián đoạn quy trình làm việc đáng kể.

  • Hỗ trợ đánh giá nhân sự

Một trong những quy trình làm mất rất nhiều thời gian và còn phải dựa trên các thông tin chính xác để nhà lãnh đạo đưa ra được cái nhìn tổng quan về tình hình kinh doanh chính là báo cáo. Và thực tế trên nhiều công ty thì việc đưa ra những báo cáo này là trở ngại lớn bởi mỗi dữ liệu lại được lưu trữ trên từng hệ thống khác nhau.

Tuy nhiên khi ứng dụng tự động hóa quy trình RPA thì doanh nghiệp có thể triển khai dễ dàng từ đó hỗ trợ tất cả mọi yêu cầu báo cáo định kỳ giúp phân tích và đánh giá nhân sự chuẩn xác.

  • Quản lý tiền lương

Một trong những công việc đại diện cho thấy sự đơn điệu và lặp đi lặp lại ở mỗi công ty chính là xây dựng bảng lương. Tuy nhiên việc chấm công cũng như tính toán thường liên quan đến một lượng không nhỏ cả dữ liệu nhập và xuất. Chính vì thế nếu như phải sử dụng lao động để thực hiện công việc tính toán bảng lương thì thật khó để tránh khỏi những sai sót.

Nhưng nhờ phần mềm điều khiển bởi robot thì doanh nghiệp có thể giảm tối đa nguy cơ này và đưa ra kết quả rất nhanh chóng. Để giữ chân được nhân tài cho doanh nghiệp mình thì việc minh bạch cũng như tính toán chính xác số tiền lương cũng sẽ tác động rất lớn đến sự hài lòng của nhân sự trong công việc phải không nào?

  • Quản lý nhân sự nghỉ việc

Cũng giống như với quy trình quản lý nhân sự mới thì HR cũng phải có trách nhiệm quản lý các nhân viên nghỉ việc bằng cách thống nhất. Thế nhưng bằng cách quản lý thủ công thì cũng không tránh khỏi sự thiếu chính xác ở một vài trường hợp. Tuy nhiên nếu như triển khai việc này thông qua nền tảng RPA thì doanh nghiệp sẽ đảm bảo tốt được việc thống kê nhân viên nghỉ việc và sắp xếp có tổ chức hơn.

Một vài công việc hoàn toàn sẽ được tự động hóa như hợp nhất các thông tin nhân sự nghỉ việc, thu hồi quyền truy cập vào hệ thống hay thu thập những tài sản của công ty,.. Và thực sự những điểm cộng tuyệt vời này đã làm giảm đi rất nhiều gánh nặng cho bộ quận quản lý nhân sự đồng thời giúp doanh nghiệp có cái nhìn chuyên nghiệp hơn trong mắt nhân sự và đối tác khách hàng.

Quy trình tự động hóa RPA trong quản lý nhân sự – lựa chọn hoàn hảo cho mọi doanh nghiệp

Việc triển khai RPA có thể tiết kiệm từ 10 đến 20% không chỉ ở riêng quy trình quản lý nhân sự mà còn trên hoạt động kinh doanh tổng thể. Và việc tự động hóa quy trình nhân sự đã mang tới rất nhiều lợi ích hoàn hảo giúp thu hút mọi doanh nghiệp. Tiêu biểu phải kể đến những tiện lợi như việc tính lương sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Ngoài ra bạn cũng có thể quản lý chi phí một cách hiệu quả hơn. 

RPA sự lựa chọn hoàn hảo trong quản lý nhân sự doanh nghiệp
RPA sự lựa chọn hoàn hảo trong quản lý nhân sự doanh nghiệp

Không chỉ vậy các nhân viên mới đến cũng dễ dàng được hỗ trợ và sớm hòa nhập đồng thời nắm bắt tốt công việc. Và đương nhiên việc áp dụng quy trình tự động hóa sẽ trở thành đòn bẩy giúp mở rộng cơ hội học tập và phát triển sự nghiệp của nhân sự, từ đó giúp nâng cao trải nghiệm của mỗi cá nhân. Doanh nghiệp cũng quản lý được hiệu suất công việc tốt hơn. 

Chưa hết, quy trình tự động hóa RPA trong quản lý nhân sự còn giúp doanh nghiệp dễ dàng để tìm kiếm nhân tài. Và nó còn có khả năng tuyệt vời khi kết nối được cả các ứng dụng hay nền tảng không tương thích. Vậy còn chần chờ gì nữa mà doanh nghiệp bạn không thử nghiên cứu và lựa chọn những phần mềm phù hợp để trải nghiệm ngay hôm nay!

Một vài CASE tự động hóa trong quản lý nhân sự nổi tiếng

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả và được ưa chuộng hàng đầu hiện nay thì hãy tham khảo 2 gợi ý sau nhé. Trước tiên chính là phần mềm quản lý nhân sự fHRM đây là giải pháp hoàn hảo giúp doanh nghiệp có thể giải quyết được mọi khó khăn trong công tác quản lý nhân sự tiền lương.

Tự động hóa quy trình quản lý nhân sự
Tự động hóa quy trình quản lý nhân sự

Và ngoài ra quý doanh nghiệp cũng có thể tham khảo thêm phần mềm quản lý nhân sự Misa. Được biết đây chính là công cụ đắc lực để giúp nhà quản trị có thể tối ưu hiệu quả quản trị nhân lực từ chiến lược cho đến thực thi. Phần mềm này có khả năng tự động hóa mọi quy trình tác nghiệp từ nhân viên cho tới các lãnh đạo trong doanh nghiệp.

Để tìm được phần mềm phù hợp nhất với doanh nghiệp mình, quý khách hàng hãy liên hệ với RPA Viet ngay hôm nay để được tư vấn hỗ trợ và giải đáp nhanh nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.