Tự động hóa RPAVIET – Điểm sáng vượt trội nâng tầm chất lượng của ngành bán hàng

Ứng dụng RPA trong quản lý bán hàng tối ưu chức năng

Bán lẻ đã và đang trở thành một trong những lĩnh vực tiêu biểu nhất đồng thời tăng trưởng theo như định hướng. Nhất là đối với những thị trường mới nổi gần đây. Và một trong những yếu tố giúp thúc đẩy sự thành công của những doanh nghiệp bán hàng chính là việc áp dụng thành công tự động hóa quy trình RPAVIET. Không chỉ vậy nó còn hứa hẹn mang thêm nhiều lợi ích lý tưởng cho doanh nghiệp trong tương lai.

Và nếu như bạn cũng đang tìm hiểu thêm về các sản phẩm RPA thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Vai trò tuyệt đỉnh của RPA trong ngành bán hàng như thế nào?

Bên cạnh việc làm giảm bớt những công việc cơ bản trong ngành bán lẻ như phân tích dữ liệu, quét sản phẩm hay quản lý hàng tồn kho. Thì tự động hóa quy trình RPA còn phục phụ hầu hết các quy trình quản trị. Từ đó có thể tạo ra được khả năng kiểm toán cao, đồng thời quản lý quan hệ khách hàng tốt hơn, giúp tăng năng suất và giảm chi phí đáng kể. Và còn hơn thế nữa.

Một vài vai trò của RPA trong ngành bán hàng giúp chúng dần chiếm được thiện cảm của mọi doanh nghiệp chính là: 

  •      Việc xử lý trả hàng nhanh gọn

Mỗi thao tác hoạt động hàng ngày đều hướng đến người tiêu dùng, nhất là trong thương mại điện tử thì việc gia tăng tác vụ đổi trả sản phẩm được xem là một vấn đề phức tạp. Thực sự nếu phải xử lý việc đổi trả bằng phương thức truyền thống thì sẽ mất rất nhiều thời gian. Hơn nữa nó còn được tính vào chi phí của công ty, và nếu thực hiện thủ công thì phần chi phí này cũng sẽ đội lên rất nhiều. 

RPA giúp xử lý đơn hàng nhanh gọn
RPA giúp xử lý đơn hàng nhanh gọn

Những ứng dụng RPA sẽ giúp doanh nghiệp quản lý một cách hiệu quả việc hoàn lại sản phẩm và thực hiện những thay đổi cần thiết trong việc thay đổi cơ sở dữ liệu về tồn kho hay hóa đơn.

  •      Quản lý luồng công việc

Bán hàng là một ngành nghề liên quan mật thiết với con người. Và sự tương tác với khách hàng trực tiếp luôn là điều cần thiết cho mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, thông qua việc sử dụng RPA thì việc quản lý tốt luồng công việc cũng như quy trình nhân sự đều có thể thực hiện hiệu quả hơn. Dù cho đó đơn thuần chỉ là việc giao ca, chấm công hay tính toán thời gian làm, đánh giá hiệu quả công việc, kiểm toán doanh thu cho đến quản trị bảng lương,.. tất cả đều trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với PRA.

  •      Quản lý hỗ trợ khách hàng

Mỗi doanh nghiệp bán lẻ luôn tập trung vào sự hài lòng của khách hàng, chính vì thế việc tăng cường các dịch vụ hỗ trợ khách hàng luôn được xem là vấn đề cốt lõi giúp gia tăng trải nghiệm người dùng. Và nhất là trong ngành thương mại điện tử, dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 là điều quan trọng vô cùng.

Thông qua tự động hóa quy trình bằng robot thì các doanh nghiệp hoàn toàn có thể hỗ trợ khách hàng của mình nhanh chóng và thuận tiện nhất.

  •        Quản lý ERP

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đang dịch chuyển từ hình thức kinh doanh truyền thống sang triển khai ERP. Nhưng việc sử dụng ERP lại còn tồn tại nhiều mặt hạn chế và không mang lại được ROI cao như kỳ vọng của doanh nghiệp. Những làn sóng mới là sự kết hợp hoàn hảo giữa ERP và RPA đã trở thành điểm sáng tuyệt vời giúp các công ty có thể thúc đẩy tối đa nguồn lực sẵn có.

  •      Kế toán và tài chính

Trong những năm qua thì phần đa các chức năng tài chính kế toán thường được quản trị bởi các chuyên gia có trình độ cao. Tuy nhiên theo thời gian cùng với sự tiến bộ của công nghệ thì đòi hỏi những tác vụ tốc độ cao hơn đồng thời giảm thiểu tối đa các lỗi và luồng công việc phải hoạt động trơn tru hơn.

RPA hỗ trợ tốt công việc kế toán và tài chính

RPA chính là giải pháp hoàn hảo cho nhu cầu này của doanh nghiệp. Trong thời đại chuyển đổi kỹ thuật số, việc xử lý đơn hàng và hóa đơn, điều chỉnh tài khoản, mua sắm, trả tiền,.. tất cả những công việc này đều sẽ được thực hiện bởi RPA.

  •     Phân tích hành vi khách hàng và tiếp thị

Tín nhiệm cùng tốc độ chính là mấu chốt mỗi khi nhắc đến tiếp thị và phân tích hành vi của khách hàng trong ngành bán lẻ. Việc áp dụng RPA sẽ mang tới đồng thời hai lợi ích này nên nó rất được lòng các doanh nghiệp hiện nay.

  •      Lên kế hoạch cung và cầu

Các tác vụ lên kế hoạch cung và cầu hoàn toàn sẽ được tự động và sắp xếp bằng các công nghệ RPA.

  •      Quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần

Chuỗi cung ứng chính là đích nhắm đến của RPA bởi những quá trình này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các công việc back office.

Tự động hóa RPA – lập lại kỷ nguyên mới trong thời đại công nghệ số

Để tạo ra một hướng đi mới và nâng cao lợi thế cạnh tranh, đồng thời giúp doanh nghiệp vượt xa đối thủ thì việc đưa công nghệ tự động vào ngành bán lẻ là điều cần thiết. Và đã đến lúc các doanh nghiệp nên lựa chọn RPA trong việc quản lý bán hàng bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích nổi bật:

Đầu tiên chính là khả năng tiết kiệm thời gian đáng kể khi Robot RPA sẽ tham gia trực tiếp vào việc quản lý, xác minh đơn hàng, lấy dữ liệu cho tới địa chỉ thanh toán, giao hàng cũng như các thông tin liên quan đến khách hàng. Và toàn bộ quy trình này chỉ mất vài giây với tốc độ chính xác cực cao thay vì cách làm truyền thống mất đến 20 – 30 phút.

RPA lặp lại kỷ nguyên mới thời đại công nghệ số
RPA lặp lại kỷ nguyên mới thời đại công nghệ số

Tự động hóa RPA được thiết kế nhằm xử lý tần suất công việc cao, nó có thể thay cho lượng lớn nhân sự đồng thời rút ngắn được thời gian thực hiện. Chính vì thế với việc đầu tư RPA, doanh nghiệp có thể bớt được rất nhiều chi phí phải trả cho nhân sự làm việc thêm giờ, hoặc tuyển thêm nhân sự mới chỉ để thực hiện tác vụ thủ công. Nhờ vậy có thể tiết kiệm tới 60% chi phí để vận hành.

Khi doanh nghiệp áp dụng RPA trong khâu quản lý đơn hàng thì có thể đảm bảo tốt  việc vận hành không hề bị gián đoạn vì nó hạn chế sự can thiệp của con người. Robot hoàn toàn có thể làm việc liên tục 24/24 và có thể đảm bảo đúng nhịp độ công việc chứ không hề gặp sự gián đoạn như phương pháp truyền thống. 

Con người rất có thể mắc lỗi nhập liệu sai về số lượng hay số tiền,.. còn robot thì thường không mắc lỗi. Chính vì thế ứng dụng RPA trong quản lý bán hàng còn giúp tăng mức độ chính xác trong các khâu quản lý cho doanh nghiệp để tránh rủi ro, thất thoát.

Ứng dụng RPA trong quản lý bán hàng tối ưu chức năng
Ứng dụng RPA trong quản lý bán hàng tối ưu chức năng

Những con bot RPA còn tạo ra các báo cáo, giúp đo lường với bảng biểu hay biểu đồ thông qua việc thu thập những dữ liệu trong khoảng thời gian rất ngắn. Sau đó chúng tự động gửi cho quản lý cùng các bộ phận liên quan. Việc làm này giúp doanh nghiệp có thể kịp thời nắm bắt được các thông tin về hiệu quả, doanh thu cũng như tiến độ để đưa ra sự điều chỉnh tức thời.

Khi ứng dụng số hóa RPA, doanh nghiệp không nhất thiết phải gia tăng về mặt nhân sự như khả năng tăng năng suất là hoàn toàn có thể, đồng thời rút ngắn được thời gian vận hành đồng thời phục vụ được lượng lớn khách hàng và góp phần tăng trưởng doanh thu. Đã có tới hơn 90% doanh nghiệp ứng dụng RPA và đạt được đúng kỳ vọng về việc mở rộng quy mô cũng như tính linh hoạt.

Những thách thức khi áp dụng quy trình tự động hóa RPA trong bán hàng

Không thể phủ nhận những lợi ích cực kì to lớn mà RPA mang tới cho các doanh nghiệp. Nhưng nó vẫn tồn tại những rào cản lớn trong việc quản lý đơn hành như: với những doanh nghiệp nhỏ và vừa mới thành lập thì rất khó để đưa vào áp dụng vì mức chi phí đầu tư ban đầu khá cao. 

Thách thức khi ứng dụng RPA trong quản lý bán hàng
Thách thức khi ứng dụng RPA trong quản lý bán hàng

Không chỉ vậy các doanh nghiệp bắt buộc phải chuẩn hóa những thông tin, dữ liệu đầu vào cũng như quy trình quản lý đơn hàng đang hiện có,… Tuy nhiên những thách thức này hoàn toàn có thể được tháo gỡ một cách đơn giản nếu như doanh nghiệp tìm được một đơn vị đồng hành uy tín và chuyên nghiệp hỗ trợ dịch vụ tự động hóa quy trình RPA.

Tương lai của ngành bán hàng được nâng lên một tầm cao mới khi áp dụng RPA

Sau khi áp dụng RPA, các đơn hàng của doanh nghiệp được xử lý nhanh chóng và đẩy lên hệ thống hoàn toàn tự động hóa. Và như vậy ứng dụng RPA rõ ràng đã mang tới nhiều lợi ích hoàn hảo từ đó đưa ngành bán hàng lên một tầm cao mới chuyên nghiệp và thích nghi với việc chuyển đổi số hiện nay. 

Vậy còn chần chờ gì nữa mà doanh nghiệp bạn không bắt đầu ngay từ hôm nay trong việc đưa RPA vào quy trình quản lý bán hàng. Ghé thăm RPA Viet để được hỗ trợ tư vấn tận tình về sản phẩm bởi đội ngũ nhân sự tận tâm và chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.