RPAVIET – Xu hướng chủ đạo của ngành bảo hiểm xã hội

RPA đảm bảo tính chính xác của dữ liệu

Nếu như trước đây, tất cả những công ty dịch vụ bảo hiểm đều phải ngụp lặn trong một đại dương khối lượng công việc dày đặc. Có là những case xử lý yêu cầu bồi thường hay bảo lãnh, việc cung cấp báo giá và cả cập nhật những chính sách. Và nhân sự bị quá tải trước các công việc có tính lặp lại nên rất khó để cung cấp dịch vụ kịp thời cho khách hàng. Điều này gây ra ảnh hưởng lớn đến sự tăng trưởng cũng như duy trì tiềm lực cạnh tranh trong thị trường bảo hiểm. Vậy đâu là giải pháp tối ưu lúc này?

RPAVIET chính là sản phẩm có thể giúp các công ty bảo hiểm tự động hóa hoàn toàn các công việc đồng thời hợp lý hóa được số lượng lớn quy trình hoạt động kinh doanh. Và để hiểu hơn chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Điểm sáng của ngành bảo hiểm trước xu hướng chuyển đổi số

Kể từ khi ứng dụng RPA trong lĩnh vực bảo hiểm, các doanh nghiệp này hẳn đã tìm được một giải pháp xử lý công việc hoàn hảo và tối ưu năng suất đáng kể. Theo đó một vài dấu hiệu khả quan khi ứng dụng chuyển đổi số vào ngành bảo hiểm phải kể đến như:

Trong phần lớn các hoạt động của lĩnh vực bảo hiểm, giờ đây chúng đều được tối ưu hóa về tốc độ chính nhờ sự hỗ trợ của công nghệ. Tất cả những vấn đề thường gặp của bảo hiểm như khiếu nại, chính sách đều được thực hiện thông qua những thao tác đơn giản giúp xử lý nhanh chóng và chỉ bằng một phần mềm, ứng dụng phù hợp tương thích.

Ngành bảo hiểm trong xu hướng chuyển đổi số
Ngành bảo hiểm trong xu hướng chuyển đổi số

Đưa chuyển đổi số vào làm việc giúp gia tăng nhanh tốc độ cho ngành bảo hiểm để từ đó có thể phục vụ khách hàng ngay khi họ đang trò chuyện trực tiếp với nhân viên bảo hiểm. Chỉ bằng vài thao tác trên phần mềm của kỹ thuật số hay trợ lý ảo, những yêu cầu của khách hàng sẽ được giải quyết nhanh chóng và kịp thời.

Thực tế, chuyển đổi số đã mang tới cho khách hàng sử dụng dịch vụ bảo hiểm những trải nghiệm cực kì tốt. Nhờ vào công nghệ, khách hàng hoàn toàn có thể thanh toán mọi hóa đơn nhanh chóng. Ngoài ra họ cũng có thể xem các chính sách, gửi đi khiếu nại thông qua ứng dụng. Và các nhân viên bảo hiểm sẽ tiếp nhận kịp thời và xử lý nhanh chóng. 

Các công ty bảo hiểm hiện nay có thể cung cấp dịch vụ mọi lúc mọi nơi, chỉ cần thông qua các bảng điều kiển hay ứng dụng tự phục vụ. Họ còn có thể cung cấp dữ liệu quý giá từ khách hàng thông qua các thiết bị công nghệ. Từ đó giúp doanh nghiệp bảo hiểm có thể tìm được quyết định đúng đắn và nâng cao khả năng mở rộng quy mô.

Thách thức với ngành bảo hiểm trong kỷ nguyên tự động hóa và công nghiệp 4.0

Bên cạnh những điểm cộng hoàn hảo kể trên của chuyển đổi số khi ứng dụng trong ngành bảo hiểm thì việc gia tăng thêm khách hàng khó tính đòi hỏi những yêu cầu khắt khe hơn và từ đó mang tới thách thức không hề nhỏ cho đơn vị bảo hiểm. Vậy những thách thức đó là gì?

Thách thức lớn nhất hiện nay đối với các đơn vị bảo hiểm là việc kết nối và giao tiếp tốt hơn với khách hàng của mình. Chính sự phát triển của các phương tiện truyền thông như hiện nay đã giúp khách hàng và công ty bảo hiểm có thể giao tiếp với nhau thật nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên nếu như các dịch vụ của công ty bảo hiểm không mang lại sự hài lòng cho khách hàng thì đây sẽ chẳng khác nào con dao hai lưỡi làm hại chính các doanh nghiệp.

Thách thức của bảo hiểm trước xu hướng chuyển đổi số
Thách thức của bảo hiểm trước xu hướng chuyển đổi số

Thực tế là trong ngành bảo hiểm thì để có được sự hài lòng của khách hàng là điều không hề dễ dàng. Nhưng những sự phản ánh trước đó chính là thước đo để khách hàng quyết định có trải nghiệm dịch vụ hay không. Chính vì vậy đây là một thách thức vô cùng lớn khi có tới hơn 85% khách tin vào điều này.

Trước kỳ vọng ngày một tăng cao thì đây cũng chính là thách thức cho nhân viên bảo hiểm. Sẽ rất khó để tìm được một chiến lược khả thi khi thuê lượng lớn nhân sự xử lý khiếu nại đồng thời phải đào tạo họ và giữ lại những nhân sự có khả năng xử lý tốt. 

Đặc biệt hơn trong môi trường bảo hiểm mang tính cạnh tranh cao thì việc tăng độ hiệu quả cũng như hợp lý hóa hoạt động cũng là một áp lực rất lớn. Việc xử lý những yêu cầu bảo hiểm cần phải khớp với các thông tin khách hàng mà đôi khi những thông tin này lại nằm trong hệ thống đã cũ. Và việc tìm kiếm dữ liệu này sẽ trở thành trở ngại lớn cho doanh nghiệp.

Tiềm năng và lợi ích RPA để tự động hóa quy trình trong ngành bảo hiểm

RPA có thể giải phóng từ 20 – 30% năng lực ở cấp độ doanh nghiệp, đồng thời giảm thiểu rủi ro hoạt động và từ đó nâng cao trải nghiệm của khách hàng. RPA giúp xử lý đơn giản hóa và xử lý yêu cầu bồi thường một cách hiệu quả hơn đồng thời chính xác hơn. Nó giảm thiểu tối đa thời gian cho các quy trình lặp đi lặp lại và giảm mọi lỗi của con người khi thao tác. 

Tiềm năng RPA trong ngành bảo hiểm

RPA sở hữu khả năng mở rộng rất dễ dàng, bởi số lượng robot phần mềm RPA hoàn toàn có thể tăng hoặc giảm chỉ trong vài giây. Điều này giúp đáp ứng số lượng lớn yêu cầu cần bồi thường hoặc báo giá cần phải xử lý. Trong khi việc gia hạn tạm thời là cần thiết trong thời gian ngắn thì số lượng robot hoạt động thường xuyên còn có thể tăng trong dài hạn để từ đó đáp ứng tốt nhu cầu tăng trưởng dài hạn.

Khả năng tương thích mà “không xâm lấn”: Hiện nay có nhiều nhà cung cấp vẫn dựa vào hệ thống kế thừa hoặc các chương trình khác nhau, vì thế bản chất không xâm lấn RPA chính là giải pháp lý tưởng. RPA còn có thể được thực hiện bổ sung cho những chương trình hiện có mà không cần nhà cung cấp phải thay thế hay thiết lập CNTT hiện tại. Và RPA cũng có thể được thực hiện với sự hỗ trợ của đội ngũ CNTT của các công ty bảo hiểm vì nó không hề đòi hỏi người dùng phải có kiến thức lập trình. 

RPA đảm bảo tính chính xác của dữ liệu
RPA đảm bảo tính chính xác của dữ liệu

Việc tuân thủ những quy định chính là một yêu cầu cốt lõi và vô cùng quan trọng trong sự thành công của các công ty bảo hiểm. Và RPA đảm bảo tính chính xác của dữ liệu cũng như các robot phần mềm từ đó giúp duy trì bản ghi và lưu giữ từng hành động. Việc tuân thủ quy định này có thể theo dõi liên tục thông qua những bài toán đánh giá nội bộ. Và điều này hoàn toàn cho phép công ty bảo hiểm có thể để mắt được sự tuân thủ động thời chuẩn bị tốt hơn trong các trường hợp kiểm toán độc lập.

RPA xu hướng hàng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm

Qua đây có thể hiểu được vì sao RPA lại trở thành xu hướng hàng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm hiện nay. Và đây chính là giải pháp lý tưởng mà doanh nghiệp bảo hiểm không nên bỏ qua. Hãy bắt tay vào việc triển khai công hệ hàng đầu này ngay hôm nay để cùng trải nghiệm những tiện ích tuyệt vời.

Mời quý doanh nghiệp cùng đến với RPA Viet để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất. Từ đó giúp bạn tìm được sản phẩm RPA chất lượng cao nhanh chóng với chi phí tối ưu nhất. Chúc quý doanh nghiệp thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.